วันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554

ปีกไก่ทอดน้ำปลา





ปีกไก่ทอดน้ำปลา



ส่วนผสมอาหาร


ปีกบนไก่5 ชิ้น
ปีกกลางไก่5 ชิ้น
น้ำปลา2 ช้อนโต๊ะ
น้ำจิ้มไก่2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล1/2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทย5-6 เม็ด
กระเทียม5 กลีบ
รากผักชีสับ2 ราก
น้ำมันสำหรับผัด1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด

วิธีทำอาหาร


1 นำปีกไก่มาล้างให้สะอาด พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ

2 ใช้มีดปลายแหลมๆ จิ้มเข้าไปในเนื้อไก่ให้ทะลุถึงกระดูกซัก 3 รู/ชิ้น เตรียมไว้

3 โขลกรากผักชี พริกไทย กระเทียม ให้ละเอียด นำมาคลุกเคล้ากับปีกไก่ แล้วหมักปีกไก่ทิ้งไว้ซัก 1 ชั่วโมง

4 ต่อจากนั้นตั้งกระทะเทน้ำมันสำหรับทอดลงไป พอร้อนใส่ปีกไก่ลงไปทอด ใช้ไฟอ่อน ทอดจนปีกไก่สุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน

5 นำกระทะใบใหม่ขึ้นตั้งไฟเทน้ำมันสำหรับทอด พอร้อนปรับไฟอ่อน ใส่น้ำจิ้มไก่ น้ำปลา และน้ำตาลลงไป พอเดือดปิดไฟ ใส่ปีกไก่ทอดลงไปคลุกเคล้า ตักขึ้นจัดใส่จานเสิรฟได้ทันทีเลย




นำมาจาก junjaowka

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น