วันจันทร์ที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555

เคล็ดลับ : วิธีเก็บไข่เค็มให้ได้นาน ๆ


บ้านไหนที่ชอบทานไข่เค็ม วันนี้์มีวิธีเก็บไข่เค็มต้มให้เก็บไว้ได้นาน ๆ แถมยังมีสีสวยมาบอก...

ถ้าพูดถึงไข่เค็ม ทุกคนก็คงนึกถึงไข่เค็มไชยา เพราะจัดเป็นไข่เค็มที่มีชื่อเสียงที่สุด มีรสชาติเค็มนิดรสมันหน่อย ไม่เค็มจัดเหมือนไข่เค็มทั่วไป สามารถนำมาแปลงเป็นอาหารได้หลายอย่าง

ไข่เค็มประเภทดิบที่ยังไม่เค็มจัดสามารถนำมาทอดเป็นไข่ดาว ส่วนที่เป็นไข่ขาวจะออกรสเค็มไม่มาก



ไข่เค็มที่ต้มสุกแล้วก็จะนำไปทานกับข้าวต้มได้รสอร่อยทีเดียว



วิธีเก็บไข่เค็มต้มให้ได้นาน ๆ ทำได้โดย ใส่สารส้มลงไปในน้ำที่ใช้ต้มไข่ อีกทั้งสารส้มจะทำให้สีของไข่ขาวสวยกว่าไข่ทั่วไปอีกด้วย



ถ้าอยากเก็บไข่เค็มต้มไว้ทานนาน ๆ นำวิธีที่แนะนำไปปฏิบัติตามกันได้.




ขอบคุณข้อมูลจาก ezythaicooking

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น